Website này đã được CHAOSGROUP ủy quyền đăng tải thông tin. Hotline tư vấn và mua bản quyền Hồ Chí Minh: (028) 36.100.816 - HN: (024) 3 915 6886 sales@pacisoft.com

Cấp phép bản quyền V-Ray

Nhiều sản phẩm của Chaos Software có thể được cấp phép trên hệ thống dưới dạng Online. Điều này cho phép có nhiều sự linh hoạt hơn việc dùng Dongle trước đây. Giấy phép Dongle (khóa cứng) vẫn hiệu lực với tất cả sản phẩm nhưng việc giao hàng sẽ tốn khoảng 1-3 ngày, đồng thời việc thêm giấy phép cho các máy tính khác cũng không nhanh như Online Licensing.


Online Licensing System được xem là an toàn và nhanh hơn cho việc cấp phép sản phẩm thông qua trực tuyến mà không cần Dongle USB. Online Licensing cho tất cả các sản phẩm chỉ mới hiệu lực với 1 số sản phẩm, nó sẽ xuất hiện đầy đủ trong thời gian tới.
Online Licensing cũng cho phép các User mượn giấy phép từ tài khoản trực tuyến (online accounts) và làm việc offline 14 ngày, không cần dongle.

Cấp phép Dongle theo cách truyền thống là dựa trên một khóa cứng (USB) để cài đặt vật lý trên máy tính của user hoặc máy tính đóng vai trò là máy chủ cung cấp giấy phép qua network. Dongles được lập trình với số licenses cố định, cho phép bạn quản lý tất cả các giấy phép sản phẩm Chaos (V-Ray, Phonix..) mà bạn muốn vào 1 hoặc nhiều dongle.

Bạn có thể tìm  hướng dẫn theo từng bước trên trang Setup License ở Chaos Online Help Portal  giúp trực tuyến. Hoặc theo link dưới.

Online Licensing


Tham khảo thông tin chung về việc setup Online Licensing tại Online Licensing page (tiếng Anh).

 

Hardware Dongle Licensing


Tham khảo thông tin chung tại Dongle Licensing page.

 

Có thể chuyển đổi giấy phép Dongle sang Online?

Online licensing (OLS) chỉ áp dụng cho hình thức mua mới, hệ thống của Chaos không hiện cấp giấy phép cho phép chuyển đổi giấy phép từ dongle đến OLS.
Chúng tôi đang tích cực làm để tạo ra công cụ chuyển đổi nhanh chóng và đáng tin cậy, nó sẽ được phát hành vào cuối năm 2017.

Làm thế nào để Online licensing hoạt động?

Cấp phép trực tuyến thường đòi hỏi kết nối internet không bị gián đoạn và ổn định. Tuy nhiên, nó có thể “mượn” giấy phép và sử dụng chúng offline hoàn toàn, nhưng chỉ cho tối đa là 14 ngày.

Khi giai đoạn này kết thúc, yêu cầu bạn phải kết nối internet để làm mới quá trình mượn giấy phép. Chaos khuyến cáo rằng bạn mượn license khi V-Ray hoặc Phoenix FD không có kết nối internet. Còn nếu có Internet, thì không cần mượn.

Online Licensing có hỗ trợ chạy trên máy ảo (VM)?

Có, nó hỗ trợ chạy trên các máy ảo. Nếu bạn muốn sử dụng giấy phép dongle hay offline licenses, bạn cần phải chạy license server trên một máy vật lý. (Tức là cài V-Ray vào 1 máy PC/ Workstation/ Server)

Cách kích hoạt Online Licensing

Một khi bạn đã cài đặt license server, bạn cần phải bấm vào nút “Enable” từ việc Online licensing (OL) menu. Tiếp theo, nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản bạn  để áp dụng cho các phiên bản beta, dùng thử hoặc mua V-Ray hoặc Phoenix FD. Khi kích hoạt thành công, trang chủ license server của bạn sẽ hiển thị một danh sách các giấy phép có sẵn của bạn.

Có 2 TAB , bạn chọn TAB phù hợp với loại OL hay Dongle đã mua.