Website này đã được CHAOSGROUP ủy quyền đăng tải thông tin. Hotline tư vấn và mua bản quyền Hồ Chí Minh: (028) 36.100.816 - HN: (024) 3 915 6886 sales@pacisoft.com
Những loại giấy phép nào được Chaos V-Ray cung cấp cho khách hàng?

Chaos cung cấp hai loại giấy phép:

  • Dongle licensing
  • Online licensing.
  • License Server 3.0 chỉ hỗ trợ  Dongle licensing, nhưng từ phiên bản 4.0 đã hỗ trợ cả hai.


Tất cả giấy phép của V-Ray là loại floating licensing (thả nổi) tức là network licenses. Các máy trạm và có thể có được giấy phép từ một License server chạy trên máy tính bất kỳ. Bạn có thể dùng mạng Lan, hoặc thậm chí qua internet.

Cách Setup license của V-Ray như thế nào?

Nhiều sản phẩm của Chaos Software có thể được cấp phép trên hệ thống dưới dạng Online. Điều này cho phép có nhiều sự linh hoạt hơn việc dùng Dongle trước đây. Giấy phép Dongle (khóa cứng) vẫn hiệu lực với tất cả sản phẩm nhưng việc giao hàng sẽ tốn khoảng 1-3 ngày, đồng thời việc thêm giấy phép cho các máy tính khác cũng không nhanh như Online Licensing.
Online Licensing System được xem là an toàn cho việc cáp phép sản phẩm trực tuyến mà không cần Dongle USB. Online Licensing cho tất cả các sản phẩm chỉ mới hiệu lực với 1 số sản phẩm, nó sẽ xuất hiện đầy đủ trong thời gian tới.
Online Licensing cũng cho phép các User mượn giấy phép từ tài khoản trực tuyến (online accounts) và làm việc offline 14 ngày, không cần dongle.

Cấp phép Dongle theo cách truyền thống là dựa trên một khóa cứng (USB) để cài đặt vật lý trên máy tính của user hoặc máy tính đóng vai trò là máy chủ cung cấp giấy phép qua network. Dongles được lập trình với số licenses cố định, cho phép bạn quản lý tất cả các giấy phép sản phẩm Chaos (V-Ray, Phonix..) mà bạn muốn vào 1 hoặc nhiều dongle.

Bạn có thể tìm  hướng dẫn theo từng bước trên trang Setup License ở Chaos Online Help Portal  giúp trực tuyến. Hoặc theo link dưới.

Online Licensing


Tham khảo thông tin chung tại Online Licensing page.

 

Hardware Dongle Licensing


Tham khảo thông tin chung tại Dongle Licensing page.

 

Tôi có thể di chuyển dongle sang máy tính khác?

Hoàn toàn được. Dongle không bị khóa / gắn liền với một máy tính. Nó có thể được chuyển một cách tự do mà không cần bất kỳ giấy phép giữa máy cần cập nhật. Bạn chỉ cần cài driver của WIBU-Key và  license server trên máy tính mới.

Tôi có cần lấy thêm dongle khi nâng cấp license, mua thêm hoặc mua mới V-Ray?

Không cần. Mỗi dongle có thể chưa 1 hoặc nhiều giấy phép của 1 sản phẩm. Nếu bạn cần nâng cấp, mua bổ sung license các version, hoặc sản phẩm bạn có thể update thêm vào Dongle sẵn có. .
Nếu bạn thích, bạn có thể yêu cầu lấy thêm dongle cho sản phẩm mới mua.

Để quản lý dễ dàng, máy nào dùng sản phẩm nào thì dongle ghi rõ sản phẩm đó. Ví dụ Dongle có S/N là 133306588 chứa 1 license V-Ray 3ds Max. Sau này nếu nâng cấp hoặc mua thêm Render Node có thể add thêm vào chính Dongle đó.

Có bao nhiêu giấy phép tôi có thể có trên một single dongle?
How many licenses can I have on a single dongle?
Một single dongle có thể chứa nhiều loại giấy phép khác nhau khi cần thiết. Số lượng giấy phép bất kỳ có thể được lưu trữ trên một dongle duy nhất.
Lưu ý: Nếu bạn mua nhiều hơn một giấy phép, bạn có thể yêu cầu thêm dongle để giữ một số hoặc tất cả các giấy phép khác của bạn.
Khi render mà không có dongle thì sao?

Bạn cần cắm dongle vào  và License Server phải chạy ít nhất trên một máy nào đó nơi mà nó được phân chia nhiệm vụ để chạy license. Các máy khác sử dụng giấy phép thả nổi không cần dongle, họ chỉ cần cấu hình license server và thiết lập để trỏ đến máy chủ đang cắm dongle. Để biết thông tin về cách làm việc này, vui lòng xem: Làm thế nào để Thiết lập giấy phép của bạn. Xem chi tiết (tiếng Anh)

Tôi có thể sử dụng một giấy phép đơn (Single license) trên nhiều máy?

Được. V-Ray và Phoenix FD sử dụng floating license (giấy phép thả nổi) cho phép nhiều người dùng sử dụng nó từ các máy khác nhau. Ví dụ, bất kỳ người dùng với số lượng bất kỳ đề có thể cài đặt sản phẩm V-Ray, nhưng chỉ có một người có thể sử dụng nó tại một thời điểm nếu chỉ mua một giấy phép. Bạn có thể đặt License server trên máy tính bất kỳ bạn thích-máy trạm, máy chủ, máy tính xách tay hoặc bất cứ điều gì khác. Máy chủ sẽ chia license cho các máy trạm tùy thuộc vào số lượng giấy phép giấy phép có sẵn đã mua.

Tôi có thể truy cập giấy phép qua Internet?

Được. V-Ray và Phoenix FD Giao tiếp với license server giống như bất kỳ trình duyệt tiêu chuẩn sử dụng giao thức HTTP. Một máy tính có license server (dongle đã cắm vào) xem như 1 phần  trong mạng lưới đó.  V-Ray hoặc Phoenix FD có thể kết nối đến license server từ một phần khác từ mạng , đi qua tường lửa và proxy .
Trong khi giấy phép có thể được sử dụng trên Internet, việc bảo mật kết nối do bạn. Các license server  không có sẵn bất kỳ biện pháp an ninh: chẳng hạn như cho phép người sử dụng, hạn chế IP vv. Các giao thức là HTTP trên cổng TCP / IP 30304. Hãy ghi nhớ rằng nếu kết nối internet vào license server chậm, có thể có một số gián đoạn trong khi V-Ray Phoenix FD remote từ các địa điểm từ xa.

Tại sao lại là http://localhost:30304?

The reason that you see this error and product names such as “Product 0x***” is that you are using an old version of the license server. Please make sure that you have started the license server that is part of your V-Ray or Phoenix FD installation package, or you can download it from the License Server page on the Chaos Group website (login required).

Làm sao chắc chắn được license server là phiên bản mới nhất?

Bạn nên chắc chắn rằng license server là một thành phần trong gói cài đặt của V-Ray or Phoenix FD đã có , hoặc bạn có thể tải về từ trang License Server page (yêu cầu đăng nhập)